GIỚI THIỆU ĐÈN UV-C


Signify (tên mới của Philips Lighting) vừa giới thiệu ra thị trường toàn cầu dòng sản phẩm gồm các bộ đèn và thiết bị ứng dụng nguồn sáng UVC với hiệu quả khử trùng trong không khí, nước và trên bề mặt vật dụng trong sự kiện họp báo trực tuyến từ Eindhoven (Hà Lan). Tập đoàn toàn cầu với gần 130 năm kinh nghiệm trong ngành chiếu sáng và 35 năm tiên phong về công nghệ đèn UVC cho biết các sản phẩm mới thiết kế đáp ứng nhu cầu khử trùng tại các địa điểm sản xuất, kinh doanh, dịch vụ lẫn nhà ở. Ngoài công nghệ UVC tiên tiến, sản phẩm còn trang bị những tính năng an toàn và tiện dụng.

Công nghệ UV là gì?


Tia cực tím (UV) là ánh sáng không nhìn thấy được, được chia làm 3 loại UV-A, UV-B và UV-C. Tia UV-C được sinh ra bởi ánh sáng trong bước sóng từ 100-280nm. Hoạt động khử trùng đạt cực đại ở bước sóng 265nm và giảm về hai phía. Đèn UV-C Philips áp suất thấp có bước sóng phát xạ ở mức 254nm có khả năng ảnh hưởng đến DNA đến 85% ở đỉnh và 80% trên đường cong IES. Do đó, các đèn khử trùng của chúng tôi cực kỳ hiệu quả trong việc phá vỡ DNA của các vi sinh vật. Điều này có nghĩa chúng không thể sinh sôi và gây bệnh. Khả năng chịu ảnh hưởng của tia UV ở các vi sinh vật rất khác nhau. Hơn nữa, môi trường của từng vinh sinh vật khác nhau sẽ ảnh hưởng đến liều lượng bức xạ cần thiết để vô hiệu hóa chúng.

Lưu Ý


  • Việc tiếp xúc với bức xạ UV-C có thể gây hại cho người và động vật. Vui lòng tuân theo tất cả các hướng dẫn an toàn từ hướng dẫn sử dụng sản phẩm trước khi sử dụng.
  • Hiệu quả khử trùng sẽ khác nhau tùy thuộc vào thời gian khử trùng, khoảng cách và loại bề mặt / vật thể.
  • Sự lưu loát cần thiết (Liều lượng UV-C) để đạt được sự Bất hoạt trong sự gia tăng của các vi khuẩn, động vật nguyên sinh, vi rút và tảo biến đổi, được cập nhật và mở rộng bởi Adel Haji Malayeri, Madjid Mohseni, Bill Cairn và James R. Bolton. Với những đóng góp trước đó của Gabriel Chevrels (2006) và Eric Caron (2006) với sự đánh giá ngang hàng bởi Benoit Barbeau, Harold Wright (1999) và Karl G. Linden.
  • Dựa trên dữ liệu thí nghiệm được thực hiện bởi Giáo sư chuyên về Vi Sinh tại Đại học Y Boston và nhóm cộng sự của ông tại Phòng Thí Nghiệm Các Bệnh Truyền Nhiễm Mới Quốc Gia (NEIDL)1 tại đại học Boston, đây cũng là một chủ đề trong một ấn phẩm khoa học sắp xuất bản, cho thấy khi chiếu xạ nguồn sáng UV-C lên một bề mặt vật liệu đã được phơi nhiễm vi rút SARS-CoV-2 (vi rút gây nên dịch bệnh COVID- 19). Kết quả cho thấy, với liều lượng 5mJ/cm2 giúp giảm đến 99% vi-rút SARS-CoV-2 (bức xạ trong 6 giây). Cũng theo dữ liệu nghiên cứu, với liều bức xạ 22mJ/cm2, lượng vi-rút đã giảm đến 99.9999% (bức xạ trong 25 giây). Các tiêu chí trong nghiên cứu được cung cấp theo yêu cầu.
  • So sánh về các nguồn sáng tia cực tím liên tục và không liên tục để khử trùng các bề mặt. McDonald K.F., Curry R.D., Clevenger T.E., Unklesbay K., Eisenstark A., Golden J., Morgan R.D. IEEE Trans. Plasma Sci. 2000;28:1581–1587. doi: 10.1109/27.901237.